top of page

Career Library

Chloe Thảo Trần - 100+ giờ dùi mài kinh sử để bước vào ngành Ngân hàng đầu tư

Chloe là một trong 3 học viên xuất sắc của CPI - Niên khóa 2018 đã “vượt vũ môn” trong nửa đầu mùa tuyển dụng thực tập cho hè 2019, bắt đầu từ 9 - 11/2018. Trên con đường đến ngành Ngân hàng đầu tư, Chloe đã gặp những thử thách gì và cô gái ấy đã vượt qua như thế nào?Chloe Thảo Trần

Sinh viên năm 3, chuyên ngành Toán & Kinh Tế, trường đại học New York University (New York)


“Em đã bị muộn trong mùa tuyển dụng 2018 vì quyết định khá trễ và chưa nhận thức đủ độ khó về yêu cầu của các công ty ngành Đầu tư tài chính ngân hàng. May mắn vào đầu tháng 8, em đã được thầy Anh Trần đồng ý cố vấn. Thầy có xuất phát điểm giống em là không phải chuyên ngành Tài chính, không từ trường Ivy League, nhưng đạt được các mốc sự nghiệp như em mong muốn sau này. Nhận thức được yếu điểm là chưa thành thạo về các bài toán tài chính và khả năng tỏa sáng trong các vòng phỏng vấn, em đã quyết tâm hết sức vượt qua hơn 100 giờ đào tạo cùng CPI, 7 lần trượt vòng phỏng vấn cuối của các công ty hàng đầu. Nhưng cuối cùng, ở phỏng vấn thứ 8, em đã thành công. Xin cảm ơn các thầy cô CPI, đặc biệt là cố vấn tài chính Anh Trần đã không quản ngại giúp đỡ em bất kể giờ nào trong ngày, khi em cần giải đáp thắc mắc.”


CỐ VẤN ĐÀO TẠO KỸ NĂNG CHUYÊN NGÀNH:

Anh Trần, Giám đốc Đầu tư tài chính, quỹ đầu tư chứng khoán và mua bán công ty P2 Capital Partners, New York.


CỐ VẤN XÂY DỰNG MẠNG LƯỚI CHUYÊN NGÀNH:

Tony Linh Dương, Chuyên gia tư vấn chiến lược cấp cao tại PwC - New York (Một trong bốn tập đoàn tư vấn Big 4 hàng đầu thế giới)


CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Đào tạo tăng cường 3 tháng - 100+ giờ (10 tiếng/ tuần) huấn luyện kỹ năng phân tích và định giá công ty trên thị trường chứng khoán quốc tế và chiến lược phỏng vấn tại các ngân hàng đa quốc gia.


THÀNH TỰU:

8 phỏng vấn tại các ngân hàng đa quốc gia: Deutsche Bank, Natixis, CIBC (Canadian Imperial Bank of Commerce - top 5 ngân hàng hàng đầu Canada, trụ sở New York), RBC Capital Market Risk, Commodity Trading Company, v.v.

Lời mời thực tập chính thức tại CIBC (New York), cho vị trí Chuyên viên phân tích Đầu tư tài chính ngân hàng , hè 2019, với gói lương và thưởng tương đương chuyên viên phân tích tài chính mới ra trường.

Xây dựng mạng lưới với tổng số hơn 100+ chuyên gia trong ngành Đầu tư tài chính tại New York và Hoa Kỳ; chuẩn bị chiến lược và kế hoạch tìm việc toàn thời gian 2 năm từ 2018 đến khi tốt nghiệp năm 2020.

81 views0 comments

Comments


bottom of page