top of page

Career Library

CPI STUDENT AMBASSADOR PROGRAM 2022

Updated: May 23, 2022
Bạn sẽ được gì khi trở thành Đại Sứ CPI?

 • Học bổng toàn phần tham gia khóa học Huấn luyện kỹ năng Ứng tuyển và Tìm việc kéo dài 2 tháng của CPI (với trị giá khoá học là 3000$) và được CPI đồng hành hỗ trợ tìm việc trong 1 năm sau đó.

 • Được nhận annual stipend và bonus khi thể hiện được năng lực xuất sắc và đóng góp đặc biệt cho sự phát triển của CPI.

 • Tham gia cộng đồng dành riêng cho các học viên của CPI để có cơ hội giao lưu, học hỏi với các bạn cựu học viên và các anh chị mentor đang làm việc tại các công ty, tập đoàn hàng đầu và tiếp cận nhiều cơ hội nghề nghiệp quý giá

Ai có đủ điều kiện tham gia chương trình?

 • Các bạn hiện đang là du học sinh Việt Nam tại các đại học Hoa Kỳ đang học năm 2 hoặc năm 3 (bạn sẽ có lợi thế nếu như đang giữ vị trí lãnh đạo tại hội sinh viên Việt Nam, hội sinh viên quốc tế hoặc các câu lạc bộ nghề nghiệp tại trường). Hiện CPI đang có các học viên ở các trường sau đây nên hi vọng sẽ phần nào có thể phát triển cộng đồng CPI mạnh hơn nữa tại các trường sau đây: Augustana, Dickinson, Case Western Reserve, University of South Florida, Arizona State University, Fordham, NYU, University of South California, University of Houston, University of Texas Dallas, v.v. Tuy nhiên CPI hoàn toàn welcome tất cả ứng viên ở bất cứ trường đại học nào tại Mỹ nên các bạn nằm ngoài các nhóm trường trên vẫn có thể tự tin tham gia nhé!

 • Yêu thích công việc hướng nghiệp và giúp đỡ các bạn sinh viên tìm việc, yêu thích việc tổ chức và chia sẻ tại các hoạt động cộng đồng/ngoại khoá liên quan tới hướng nghiệp

 • Có tinh thần ham học hỏi, ý chí cầu tiến, mong muốn phát triển bản thân và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp

 • Kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian/công việc và lãnh đạo tốt

 • Có thể cam kết ít nhất 3-5 giờ/tuần cho các hoạt động của CPI

 • Cam kết tham gia toàn bộ chương trình trong vòng 12 tháng và sẽ được gia hạn thêm thời gian nếu các bạn mong muốn.

Trách nhiệm của các bạn Đại sứ CPI khi thành công tham gia chương trình?

 • Hỗ trợ CPI trong việc hợp tác và đồng hành với các đối tác và tổ chức sinh viên liên quan đến định hướng nghề (ví dụ như câu lạc bộ Data Analytics, Computer Science, Consulting…) tại các trường Đại Học của Mỹ.

 • Tổ chức các event hướng nghiệp cho sinh viên và các tổ chức sinh viên tại các trường Đại Học mà CPI đang có mối quan hệ hợp tác.

 • Trở thành gương mặt Đại diện của CPI tại các trường Đại Học để giúp càng nhiều bạn sinh viên hơn có cơ hội được tiếp cận với sự giúp đỡ về định hướng nghề nghiệp từ CPI.

 • Hỗ trợ CPI trong các hoạt động khác liên quan nếu cần.

 • Hỗ trợ truyền thông, chia sẻ thông tin qua các kênh social media hoặc truyền thông nội bộ dành riêng cho sinh viên trường

Bạn có thể tham khảo thêm các mô tả chi tiết hơn về chương trình này tại đây.

Nội dung các vòng dự tuyển?

Các bạn tham dự sẽ trải qua 2 vòng thi để giành lấy 5 vị trí tham gia chương trình CPI Student Ambassador Program

 • Vòng 1: Gửi thông tin đăng ký tham dự của bạn cho CPI qua đường link: https://bit.ly/SAProgram-2022 trước 23h59 ngày 15/6/2022 (giờ Việt Nam)

Ngoài ra, CPI có dành tặng 1 cơ hội đặc biệt cho video (dài không quá 5 phút) về hành trình tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tại Hoa Kỳ. Trong video này, bạn có thể:


- Giới thiệu đôi nét về bản thân.

- Chia sẻ động lực đã thúc đẩy bạn tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tại Hoa Kỳ.

- Bạn đã làm gì hoặc lên kế hoạch như thế nào để đạt được mục tiêu đó?

- Bạn muốn gửi gắm điều gì đến những bạn du học sinh khác đã từng gặp khó khăn như mình?


Sau đó, bạn hãy chia chia sẻ video của bạn vào nhóm Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tìm Việc Tại Hoa Kỳ kèm hashtag #CPISA2022 bằng tài khoản mạng xã hội chính chủ (BTC không chấp nhận nick clone hay tài khoản ảo) trước 23h59 ngày 15/6/2022 (giờ Việt Nam)


Lưu ý: Chỉ tính các reaction của những người dùng thật. Các reaction dùng tool khi bị phát hiện sẽ mất quyền tham dự cuộc thi ngay lập tức. Lưu ý: CPI sẽ chọn các video có tổng điểm cuối cùng cao nhất sẽ được chọn vào vòng tiếp theo.


 • Vòng 2: Tham gia phỏng vấn cùng chuyên gia CPI và chia sẻ những hoạt động bạn sẽ thực hiện nếu trở thành Đại sứ của CPI trong chương trình. Những bạn được chọn tham gia vòng 2 sẽ được CPI gửi thông báo trước ngày 18/6/2022. Vòng phỏng vấn sẽ diễn ra từ 21/6 - 25/6/2022.

Cách tính điểm và đánh giá?

Vòng 1: Các bài đăng sẽ được chấm điểm dựa trên Thang điểm 0-100. Dựa trên đánh giá chuyên môn từ phía CPI, bao gồm các yếu tố: động lực nghề nghiệp; khả năng lên & thực hiện kế hoạch để đạt mục tiêu; những bài học rút ra & lời khuyên cho các du học sinh khác.


Ngoài ra, đối với những bạn có gửi video, video có tổng lượt reaction cao nhất sẽ được vào thẳng vòng 2 mà không cần qua vòng chấm điểm từ CPI.


Vòng 2: Chuyên gia CPI sẽ phỏng vấn và đánh giá sự phù hợp của bạn với chương trình, từ đó chọn ra 5 người cuối cùng trở thành đại sứ CPI.


Lưu ý: Quyết định của CPI là quyết định cuối cùng.


Đừng chần chừ thêm nữa! Hãy đăng ký tham gia chương trình CPI STUDENT AMBASSADOR 2022 ngay hôm nay để mở ra con đường nghề nghiệp thành công của riêng bạn!


64 views0 comments

Comments


bottom of page