top of page

Career Library

Về Việt Nam, thực tập tại công ty Singapore, Covid 19 không thể làm khó chàng trai du học sinh Mỹ

Updated: Sep 7, 2020


Thực tập từ xa bối cảnh Covid-19, du học sinh Việt Nam có thể xem xét phương hướng lựa chọn công việc như thế nào?

Thông tin:

  • Năm 3 ngành Khoa học Máy tính ĐH Massachusetts Amherst,

  • Học viên CPI khóa chiến lược tuyển dụng, networking và quản trị nghề nghiệp Nâng cao mùa Thu 2018

  • Thực tập Kỹ sư phần mềm (Backend Engineer Intern) tại Ascenda Loyalty - Singapore năm 2020CPI Team: Sau thời gian làm việc vừa qua ở Ascenda - Singapore, bạn đã quen với nhịp độ công việc chưa? Bạn có thể kể một chút về công việc hiện tại?


Quốc Anh: Em được giới thiệu công việc nhờ anh Minh Lê. Công việc là làm việc trực tiếp tại Việt Nam, 5 ngày/ tuần, phòng của em mọi người cực kì giúp đỡ lẫn nhau nên học hỏi được nhiều. Sau quãng thời gian học việc ban đầu, giờ nhiệm vụ (task) nào em cũng thấy tự tin mình có thể làm được.


CPI Team: Điều bản thân bạn muốn thay đổi nhiều nhất nếu như được quay về lại năm nhất?


Quốc Anh: Đáng tiếc nhất là năm nhất của em còn ham chơi quá, học kiểu đã hiểu bề mặt (surface) rồi thì lại không cố gắng đào sâu.


CPI Team: Khó khăn đối với bạn là gì và bạn làm thế nào để vượt qua nó?


Quốc Anh: Em thấy bản thân cần bổ sung rất nhiều kiến thức, cần phải có kỹ năng tìm hiểu thông tin tốt, tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn. Những điều này em được mentor của em ở CPI chỉ dẫn rất nhiều, và cho thêm tài liệu để tự nghiên cứu.CPI Team: Em đã nhận được những sự hỗ trợ như thế nào mà bản thân thấy quý giá từ CPI?


Quốc Anh: Anh mentor Việt Trần đã rất nhiều, đặc biệt là chuẩn bị mock interview cùng em, giúp em biết cách trả lời câu hỏi về bản thân, liên kết với lợi ích của công ty mà không phải là “múa rìu qua mắt thợ”. Bên cạnh đó, chị Linh Phạm và anh Minh Lê đã tìm các cơ hội việc làm, giúp em sửa hồ sơ và chuẩn bị các mock interview với em nữa. Điểm khác biệt lớn nhất của em so với ngày trước đó là sự chủ động hơn trong xin việc, networking với các chuyên gia trong ngành.CPI Team: Dự định tiếp theo của em là gì?


Quốc Anh: em muốn về Mỹ tìm việc, 90% em sẽ gap-year 1 năm để quay lại Mỹ vào tháng 1 năm 2021. Dự định em cũng muốn sẽ được kéo dài thời gian thực tập tại Ascenda vì đây là môi trường tốt cho em học hỏi và phát triển.


CPI Team: Lời khuyên dành cho các em có dự định du học Mỹ, ở mảng của bạn luôn?


Quốc Anh: Ôi các bạn lứa sau bây giờ giỏi lắm ý. Mình đi làm rồi nên nếu được chia sẻ kinh nghiệm thì mình nghĩ các bạn cần học các công cụ (tool), mô hình mà các kỹ sư phần mềm hay làm, ôn luyện nhiều thông qua trải nghiệm, networking.Mấy bạn sau giỏi nên mình sẽ dám chia sẻ nhiều


CPI Team: Đâu là yếu tố bạn nghĩ là thứ khiến bạn có cơ hội nhận được việc làm này?


Quốc Anh: Em nghĩ đó là yếu tố chủ động - đó là yếu tố quan trọng khi đi xin việc hay làm bất cứ điều gì.


🔔 Apply học bổng & chương trình CPI 2020: http://bit.ly/cpi-dangky2020.

👉Đăng ký tham gia Hội Thảo “Học và Hành trong bối cảnh “Bình thường mới” ở Hoa Kỳ” tại: https://bit.ly/CPI-event-2020-Covid19.

👉Nhấn tham gia sự kiện ngay để được cập nhật thông tin tại: https://www.facebook.com/events/576890836271038/

--------------

🔔Mọi thắc mắc về chương trình huấn luyện của CPI, vui lòng liên hệ:

📌Hotline: 0933057005

📌Email: contact@careerpassinstitute.com


362 views0 comments

Comments


bottom of page