top of page

Các câu hỏi về chương trình

01

CPI là gì và dạy gì?

Career Pass Institute USA là Học viện hướng nghiệp hàng đầu trong việc đào tạo kỹ năng tìm việc chuyên nghiệp cho du học sinh Việt Nam vào các tập đoàn hàng đầu tại Hoa Kỳ, nhằm nâng cao khả năng bảo lãnh visa H1B và thẻ xanh định cư. 

 

Học sinh tốt nghiệp từ chương trình huấn luyện của CPI đã và đang làm việc tại những tập đoàn hàng đầu thế giới như Google, Amazon, Facebook, Microsoft, NVIDIA, Goldman Sachs, JP Morgan, BlackRock, Bank of America, Deutsche Bank, Ernst & Young, PwC, Deloitte, KPMG, BCG, LEK Consulting, Starbucks, Boeing…

 

CPI tập trung đào tạo 2 nhóm kỹ năng chính: 

 • Kỹ năng mềm để tìm việc: Chiến lược định hướng nghề nghiệp và gói hỗ trợ chuẩn bị tìm việc làm chất lượng cao tại Mỹ ngay từ năm 1,2 đại học (Soft skills, transferable skills & professional skills); Kỹ năng xây dựng mối quan hệ nghề nghiệp vững chắc để đẩy mạnh cơ hội tìm việc và giới thiệu việc (Job referral & effective networking); Hỗ trợ tư vấn xin bảo lãnh visa việc làm H1B; bảo lãnh định cư tại “các tập đoàn đa quốc gia” tại Mỹ và các nước phát triển (UK, Canada, Singapore, Australia, v.v)

 • Kỹ năng chuyên ngành tuỳ theo yêu cầu từng ngành nghề cụ thể (học 1-1 với chuyên gia là nhân viên cấp cao tại các tập đoàn hàng đầu trong ngành, đang làm việc tại Mỹ) mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm (technical skills, industry insights & job market knowledge)

02

Các hỗ trợ cụ thể của CPI trong việc ứng tuyển của các bạn (ngoài việc đào tạo kỹ năng)?

 • Hỗ trợ xây dựng, tham gia các dự án cá nhân phù hợp với ngành: CPI sẽ hỗ trợ các bạn xây dựng trung bình 1 dự án mỗi 2 tháng. Nhưng mỗi bạn sẽ có kế hoạch riêng khi làm việc cùng mentor cá nhân của mình

 • Cung cấp thông tin tuyển dụng của các công ty : CPI sẽ hỗ trợ tổng hợp các thông tin tuyển dụng và cung cấp cho học viên không

03

Chi phí tham gia chương trình đào tạo của CPI là bao nhiêu?

​Chương trình đào tạo kéo dài 12 tháng do các anh chị mentors đang đi làm tại các công ty lớn tại Mỹ trong ngành của bạn tham gia giảng dạy, nên CPI sẽ có 1 khoảng chi phí để gửi cho các thầy cô đã dành thời gian hỗ trợ các bạn. Học phí của chương trình là $12,000 USD, và thường sẽ có học bổng được xét duyệt trong quá trình phỏng vấn. Ngoài ra những bạn được học viên hoặc network của CPI giới thiệu sẽ được giảm $500 nếu quyết định tham gia chương trình.

04

Chương trình đào tạo học viên của CPI kéo dài bao lâu?

Chương trình kéo dài 12 tháng, trong đó thời gian đào tạo chính thức là 1-2h/ 1- 2 tuần. Ngoài ra, CPI không giới hạn thời gian hỗ trợ học sinh. Và nếu vào mùa nộp đơn cao điểm thì số giờ sẽ có tăng lên. Trong quá trình học và chuẩn bị hồ sơ nếu bạn cần hỗ trợ thêm thì các anh chị mentor sẽ luôn sắp xếp thời gian thêm.

05

Vì sao du học sinh Việt Nam cần sự hỗ trợ hướng nghiệp ngay từ năm 1, 2 đại học? 

 • Tỉ lệ du học sinh Việt Nam theo thống kê chỉ có 1.6% xin được việc có bảo lãnh visa từ các tập đoàn Hoa Kỳ năm 2017, trên tổng số 30,000 sinh viên đang du học tại đây. 

 • Tiêu chuẩn tuyển dụng của thị trường Hoa Kỳ trong 4-5 năm gần đây, theo làn sóng công nghiệp 4.0, được nâng lên rất cao, đòi hỏi học sinh khi ra trường đã cần có kinh nghiệm thực tập 2-3 năm và kỹ năng chuyên ngành (technical skills) phù hợp.

 • Hỗ trợ nghề nghiệp và chương trình giáo dục từ các trường đại học Hoa Kỳ được đánh giá chưa bắt kịp tiêu chí tuyển dụng, trừ các trường TOP Ivy League được các tập đoàn ưu ái hơn. 

 • Chính sách visa thắt chặt cho sinh viên quốc tế tìm kiếm việc làm tại Hoa Kỳ, dưới thời kỳ tổng thống Biden mặc dù mở rộng hơn nhưng vẫn rất cạnh tranh. 

06

Nếu học sinh chưa đạt được internship sau khi học với CPI thì CPI có chính sách hỗ trợ nào tiếp cho học viên?

Trong trường hợp sau khi học viên tham gia chương trình đào tạo 1 năm tại CPI mà chưa thành công tìm được internship, học viên sẽ được hỗ trợ thêm 3 tháng cùng với Ban huấn luyện của CPI, đội ngũ network các mentors và alumni thành công của CPI, để giúp học sinh tăng cao kỹ năng và tối ưu hoá cơ hội cho lần nộp đơn tiếp theo. 

07

Mentor của CPI là ai?

Trong suốt khóa đào tạo, học viên sẽ được hướng dẫn vào theo sát bởi 2 nhóm cố vấn chuyên ngành sau:

 

 • Cố vấn Kỹ năng quản trị nghề nghiệp và Networking: Đội ngũ cố vấn CPI

 • Cố vấn chuyên ngành là chuyên gia có 5-10 năm kinh nghiệm, hiện đang làm việc tại các tập đoàn hàng đầu thế giới trong các chuyên ngành sau: Computer Science, Mechanical Engineering, Business (Accounting, Finance/ Investment Banking, Marketing, Management Consulting, Operation Management, v.v), Data Science, v.v. Cố vấn chuyên ngành sẽ  theo sát kế hoạch apply, phỏng vấn, rà soát từng hộ sơ gửi đi và các cuộc phỏng vấn chính thức của học viên để đảm bảo chất lượng cao nhất.

 

Họ là những chuyên gia với kinh nghiệm làm việc từ 4 đến 10 năm trong những tập đoàn hàng đầu thế giới tại Hoa Kỳ như Facebook, Amazon, Apple, TripAdvisor, Canon, Placemeter, Google…

 Các chuyên gia của CPI sẽ giúp hướng dẫn các bạn trẻ trong việc đối đầu với những thử thách thực tiễn trong công việc một cách hiệu quả nhất và rèn luyện được những phẩm chất tốt nhất trong môi trường làm việc chuyên nghiệp quốc tế, ngay khi các bạn vẫn đang ngồi dưới ghế nhà trường.

08

CPI là đơn vị duy nhất đang làm chương trình đào tạo này tại Mỹ cho sinh viên Việt Nam?

CPI là đơn vị tiên phong và hiện vẫn là đơn vị đầu tiên xây dựng chương trình đào tạo chuyên nghiệp, kỹ lưỡng và xuyên suốt các kỹ năng tìm việc và kỹ năng chuyên ngành riêng cho sinh viên Việt Nam, nhằm mục đích giúp các bạn nộp đơn thực tập thành công vào các công ty lớn tại Mỹ.

09

Tỷ lệ đào tạo thành công của CPI là bao nhiêu?

Tỉ lệ các bạn tham gia CPI program đạt 95%, 5% còn lại các bạn không có ý định tìm việc ở lại Mỹ, tuy nhiên các bạn vẫn có thể ứng dụng các kỹ năng đã học với CPI để tìm công việc tại các quốc gia khác như Canada, Singapore, Úc, Vietnam…

​10

 Nếu tham gia chương trình CPI Connect, tôi sẽ nhận quà bằng cách nào?

Đối với người giới thiệu, quà tặng sẽ được gửi trực tiếp về tài khoản/ địa chỉ mà bạn chọn. Sẽ có đại diện CPI liên hệ cụ thể với bạn về vấn đề này. 

Đối với người được giới thiệu, quà tặng sẽ được quy đổi thành voucher giảm giá và được khấu trừ trực tiếp trên Học phí khi bạn thanh toán. 

​11

Nếu tôi không phải là học viên của CPI, tôi có thể tham gia chương trình CPI Connect hay không?

Bạn hoàn toàn có thể tham dự nếu yêu quý CPI và cảm thấy sự hỗ trợ của CPI có thể giúp đỡ cho bạn bè hoặc con của bạn bè mình có một hành trình tìm việc tại Mỹ thuận lợi và thành công hơn. 

​12

Tôi có thể chia sẻ thông tin về chương trình CPI Connect lên trang cá nhân của mình hay không?

Nếu quý phụ huynh và các bạn muốn chia sẻ về chương trình CPI Connect lên trang cá nhân của bạn, hãy thoải mái sử dụng phần Nội dung & Hình ảnh  mà chúng tôi đã chuẩn bị sẵn trong trang đăng ký, phần "Chia sẻ với bạn bè ngay!". 

​13

Câu hỏi khác?

Nếu quý phụ huynh và các bạn còn có những thắc mắc khác, vui lòng liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của chúng tôi qua email counseling.cpi@gmail.com hoặc inbox về CPI Fanpage: https://www.facebook.com/careerpassinstituteUSA

 • Facebook
 • Youtube
 • Instagram

CPI Representatives in Vietnam

Representative Office address: L17-11, 17th floor, Vincom Center, 72 Le Thanh Ton, Ben Nghe Ward, District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam 

Hotline: 081 229 7102

Email: contact@careerpassinstitute.com

bottom of page