top of page

Các câu hỏi về chương trình

01

CPI cung cấp gói chương trình cho 1 học sinh như thế nào, trong bao lâu?

Chương trình đào tạo của CPI kéo dài trong vòng 1 năm. Sau 1 năm đào tạo, các em vẫn tiếp tục được tham gia miễn phí hoặc với giá ưu đãi các chương trình talkshow, networking dành riêng cho học viên của học viện. Về lâu dài, CPI vẫn là gia đình chung kết nối với các em sau này để hỗ trợ nếu cần.

02

Nếu sau 1 năm, học sinh vẫn muốn học tiếp thì có được không?

Sau khi hoàn thành chương trình mà học viên có ý định học thêm, các bạn có thể đăng ký One-Year Add-on Package (giá ưu đãi cho cựu học viên): trị giá khoảng $6,000

03

Nội dung của năm thứ 2 có trùng lặp với năm thứ 1 không?

Với những học viên đăng ký kéo dài chương trình sau năm thứ nhất, chương trình đào tạo năm 2 sẽ tập trung vào các nội dung chính sau:

 • On-going mentorship program: tiếp tục làm việc với huấn luyện viên để điều chỉnh và theo sát lộ trình hướng nghiệp, đặc biệt tập trung hơn vào internship application & interview

 • Networking & Talkshow: các bài tập về networking và personal branding trong những sự kiện dành riêng cho học viên của học viện, với những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực

 • Review định kỳ với cán bộ CPI

04

Học viên sẽ ký hợp đồng với ai, đóng 1 lần hay nhiều đợt?

Phụ huynh và học viên ký hợp đồng với CPI. Nội dung điều khoản thanh toán có cụ thể tại hợp đồng. Mời phụ huynh và học sinh tham khảo Mục 2 tại bản Nội dung Chương trình và Mức giá.

05

Phụ huynh có thể tham gia vào quá trình đào tạo như thế nào?

 • Khi ký hợp đồng, CPI sẽ hỏi phụ huynh và học viên để nhận được sự đồng thuận về vấn đề này. CPI tôn trọng quyền quyết định của học sinh và gia đình, nên nếu học sinh / gia đình cho rằng việc báo cáo kết quả định kỳ đến phụ huynh là không cần thiết, CPI sẽ chỉ gửi đến cho học viên.

 • Các báo cáo / nhận xét định kỳ mà CPI sẽ cung cấp cho học viên và phụ huynh (nếu được yêu cầu) bao gồm:

  • Monthly Report (activities trong tháng đấy, performance checklist theo lộ trình)

  • Monthly Reviews của mentors và/hoặc cán bộ CPI

  • Quarterly review: revise lại trong 3 tháng vừa rồi về thái độ làm việc, improvements, coach's reviews để có chiến lược hỗ trợ cụ thể từ phía mentors và gia đình.

06

Khi làm việc với học sinh sẽ có bao nhiêu mentor?

 • Về cơ bản mỗi học viên sẽ có 1 mentor theo sát suốt chương trình. Tuy nhiên mentor này có thể được thay đổi nếu:

  • Phát sinh sự kiện bất khả kháng: ví dụ mentor không thể tham gia chương trình do vấn đề sức khoẻ

  • Sau thời gian làm việc và review, học viên và mentor nhận thấy cần có sự điều chỉnh để phù hợp với khả năng / nguyện vọng của học viên

  • Tuy nhiên mỗi bạn được nhận 1 mentor chính, không có nghĩa là các bạn chỉ học hỏi từ mentor đó. Người mentor sẽ giúp các bạn tạo dựng network với nhiều người có kinh nghiệm trong ngành nghề mà các bạn muốn theo đuổi. Ngoài ra, qua các sự kiện của CPI, các bạn cũng sẽ học hỏi từ các mentors của các học viên khác, từ CPI advisors, từ các cán bộ CPI, cũng như từ chính các học viên CPI khác.

07

Học sinh và phụ huynh có được biết về profile của mentor hay được lựa chọn preferred mentor hay không?

Profile của các mentor là thông tin cá nhân có tính bảo mật, sẽ được chia sẻ với phụ huynh và học viên sau khi ký hợp đồng. Dựa trên kinh nghiệm xây dựng chương trình, cán bộ CPI sẽ lựa chọn potential mentor phù hợp nhất với học viên, và chia sẻ profile với phụ huynh và học viên. “Potential mentor" này chỉ trở thành “official mentor" khi phụ huynh và học viên chấp thuận.

08

Yêu cầu hồ sơ của học viên cần những gì? Với học viên đang học năm I thì các bạn chưa có điểm, thì như thế nào?

Phương thức nộp hồ sơ: Online Application qua CPI website. Online App này sẽ yêu cầu các em chia sẻ thông tin về academic & extra curriculum activities (nếu các em có resume là tốt nhất), kèm theo trả lời một số câu hỏi. Sau khi nhận hồ sơ, CPI sẽ sàng lọc và phỏng vấn để lựa chọn các bạn phù hợp với chương trình.

09

Hồ sơ để tham gia ứng tuyển học bổng (scholarship) là những hồ sơ gì? Gửi hồ sơ cho ai, vào đâu?

Hồ sơ học bổng (Scholarship Application) sẽ là một phần không bắt buộc trong Online App. Học sinh nếu chọn nộp thêm hồ sơ học bổng thì sẽ phải trả lời thêm câu hỏi (dạng personal statement). Hạn đăng ký Scholarship là 04/02/2023.

​10

Câu hỏi khác?

Nếu quý phụ huynh và các bạn còn có những thắc mắc khác, vui lòng liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của chúng tôi qua email counseling.cpi@gmail.com

bottom of page