top of page

Career Library

[LƯU Ý] 4 CAREER FAIR LỚN SẮP ĐÓNG ĐĂNG KÝ MÙA HÈ NÀY

Updated: Jun 11

“Networking” là từ mà các bạn du học sinh mới sang thường rất sợ. Như vào năm nhất, cứ mỗi lần có ai rủ đi sự kiện Networking là mình lại…. trốn vì ngại. Đến năm hai năm ba lúc tìm internship mình mới nhận ra nó quan trọng đến mức nào. 


Việc rời xa gia đình, đến một đất nước mới, gặp gỡ bạn mới sẽ khiến bạn choáng ngợp và không thoải mái, nhưng việc tạo dựng mối quan hệ rất quan trọng để có được những cơ hội về việc làm, nghề nghiệp tại Mỹ.


Dưới đây là danh sách các conference & career fair chưa diễn ra trong năm 2024 do CPI tổng hợp. Hy vọng rằng từ danh sách này, bạn có thể tận dụng để gặp gỡ các chuyên gia trong ngành và kết nối với đại diện các công ty, từ đó tối ưu cơ hội nghề nghiệp cho mình trong mùa tuyển dụng cao điểm này. 


Một số lưu ý trước khi các bạn xem danh sách:

 • Danh sách này sẽ tập trung vào các sự kiện nghề nghiệp dành cho các nhóm thiểu số (chẳng hạn như phụ nữ, người châu Á…) bởi vì thường các sự kiện này sẽ mang đến cơ hội việc làm cao hơn và nhanh chóng hơn cho du học sinh quốc tế như chúng ta. 

 • Danh sách này chỉ liệt kê các sự kiện còn mở trong năm nay 2024, một số sự kiện cũng  khá lớn như O4U, Vòng tay nước Mỹ, Girls in Tech v.v.  thì đã đóng cổng đăng ký cho năm nay rồi, nhưng các bạn vẫn có thể vào link để lưu ý đăng ký cho năm sau nhé!


career fair

Cùng xem danh sách sự kiện còn đăng ký được nhé!


 1. Grace Hopper Celebration: Hội thảo Công nghệ dành cho phụ nữ lớn nhất thế giới, được tổ chức bởi AnitaB.org với mục đích khuyến khích phụ nữ phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ và Khoa học Máy tính. Trong hội chợ công việc năm nay, các bạn sẽ có một buổi Open Source Day online vào thứ 6, ngày 4 tháng 10 và khai mạc expo offline vào ngày 8 tháng 10. Tại expo, bạn sẽ có cơ hội được networking cùng với những chuyên gia trong khối Tech và được các chuyên gia này mentor. 

 • Dành cho ai: Các bạn nữ trong khối Tech, nhưng nam cũng tham gia được. 

 • Thời gian: từ ngày 8-11/10/2024 (mở đăng ký trong tháng 6 - khá sát nên bạn nào cần nhớ canh kỹ)

 • Địa điểm: Philadelphia, PA

 • Link thông tin: https://ghc.anitab.org/


 1. ASCEND Convention: Sự kiện lớn quy tụ nhiều lãnh đạo, quản lý cấp cao tại các tập đoàn lớn, tham gia với tinh thần Pay It Forward, đóng góp cho cộng đồng người châu Á tại Hoa Kỳ. ASCEND khá có tiếng, bao gồm mạng lưới lớn nhưng giá tham gia lại hơi  đắt đỏ với sinh viên. Tuy nhiên đây là nơi mà bạn có thể kết nối với những nhà lãnh đạo và doanh nghiệp và tìm việc dễ dàng khi không có quá nhiều sự cạnh tranh. Vậy nên nếu có điều kiện hãy ưu tiên tham gia nhé!

 • Lưu ý: Ngoài hội chợ lớn năm nay, bạn có thể đăng ký membership để hưởng những quyền lợi học tập, được mentor và tham gia những event tuyển dụng để tìm cơ hội tốt. Giá membership là $25 một năm.

 • Dành cho ai: Khối Business

 • Thời gian diễn ra: từ ngày 29-31/07/2024

 • Địa điểm: Bellagio Hotel, Las Vegas, NV

 • Giá đăng ký (non-member): $2,245

 • Link đăng ký: https://www.ascendleadership.org/convention


 1. SASE Conference: Career fair này khá có tiếng dành riêng cho nhóm châu Á trong lĩnh vực Engineering do Hiệp hội các Nhà Khoa học và Kỹ sư Châu Á (SASE) tổ chức. SASE năm nay chia thành ba sự kiện: Professional Conference, Collegiate Conference và STEM Career Fair. Các bạn khối ngành STEM nên tham dự STEM Career Fair vào ngày 12/10 để kết nối với nhà tuyển dụng và tìm hiểu những cơ hội việc làm. Tại hội chợ sẽ có khu vực Networking Lounge và Resume Review Rooms mà các bạn nên nắm bắt để được review resume và đồng thời kết nối với các chuyên gia trong ngành. 

 • Dành cho ai: Khối Engineering, STEM

 • Thời gian: từ ngày 9-12/10, 2024

 • Địa điểm: Boston, MA (chưa có địa điểm cụ thể)

 • Giá vé: $10 (Early Bird - vào khoảng tháng 8) và $15 (thường)

 • Link đăng ký: https://convention.saseconnect.org/home


 1. Tapia Conference Celebration of Diversity: Hội thảo dành cho sinh viên, giảng viên và người làm việc trong lĩnh vực Máy tính, hướng tới sự diversity trong ngành. Tapia Conference có những panel & workshop về các thông tin mới trong ngành như AI, an ninh mạng và các nội dung mang hướng phát triển bản thân. Ngoài ra, Tapia còn có workshop cho các bạn sinh viên hỏi về kinh nghiệm viết resume, xin việc, kỹ năng phỏng vấn, và nhận những thông tin có giá trị về thị trường và xu hướng phát triển của ngành. Industry Leadership and Networking Workshop cũng là cơ hội tốt cho bạn kết nối và học hỏi kỹ năng lãnh đạo cũng như học cách áp dụng những kỹ năng này trên đường thăng tiến. 


Nếu đang trong giai đoạn tìm việc hoặc cơ hội thực tập, các bạn nên cố gắng tham gia nhiều conference và career fair  nhất có thể, vừa để bắt đầu xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp cho riêng mình, vừa để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp. Nếu bạn chưa từng tham dự các sự kiện như thế này hay không biết Networking thế nào tại các sự kiện này cho hiệu quả, hãy tìm đọc tài liệu “Công thức bốn bước Networking” (link: careerpassinstitute.com/download-tai-lieu-networking) của CPI để được hướng dẫn cụ thể.


Hy vọng thông tin này giúp ích được các bạn!

15 views0 comments

コメント


bottom of page