top of page

Career Library

CEO Tony Dương tham gia Hội thảo nghề nghiệp VTNM6 tại Chicago

Cuối tuần 24-26 tháng 8 vừa qua, tại thành phố Chicago, Hoa Kỳ, chuỗi chương trình Vòng Tay Nước Mỹ 6 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của hàng trăm thanh niên, sinh viên du học sinh Việt Nam và hàng chục chuyên gia Việt đang làm việc tại Hoa Kỳ. CEO - đồng sáng lập học viện CPI Tony Dương cũng có mặt tại đây với tư cách cố vấn nhóm tổ chức sự kiện Hội Thảo Hướng Nghiệp - Hành trình vượt qua giới hạn. Đồng thời CEO Tony Dương cũng tham gia làm diễn giả cho phần chia sẻ kinh nghiệm talkshow ngành Kinh Doanh và kỹ năng Networking hiệu quả - Xây dựng mối quan hệ chuyên ngành bền vững.


CEO Tony Dương cùng đội ngũ ban tổ chức Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ và diễn giả khách mời

Trong phần chia sẻ kinh nghiệm của mình, CEO Tony Dương đã chỉ ra nỗi lo ngại về một trong những vấn đề lớn nhất của du học sinh Việt Nam đó là “khả năng Xây dựng và phát triển các mối quan hệ chuyên ngành bền vững và chân thành”. Kỹ năng này được đánh giá là vô cùng quan trọng trong mục tiêu mở ra cánh cửa tuyển dụng tại các tập đoàn lớn tại Mỹ cũng như bất kể cơ hội việc làm và kết nối giao lưu nào khác. Tuy nhiên, theo khảo sát của học viện CPI, du học sinh Việt Nam hầu như chưa thành thạo kỹ năng này dẫn đến khả năng xin được việc làm qua mạng lưới giới thiệu của các công ty không cao. Điều này giảm đi phần lớn khả năng xin việc, thăng tiến và được bảo trợ visa của các em sinh viên Việt Nam tại Mỹ sau tốt nghiệp.


Phần thuyết trình không chỉ nêu ra tổng quát những điểm đáng lưu ý khi xây dựng mối quan hệ trong ngành mà còn được CEO Tony Dương demo dẫn chứng cụ thể, để các em hình dung từng bước dù rất nhỏ thôi nhưng có thể mang tới hiệu quả bất ngờ. Bên cạnh đó, Tony cũng cung cấp các thông tin về các chuyên ngành mà các em du học sinh cần chú ý trong quá trình xin việc để định vị mình chính xác hơn, từ đó đưa ra được chiến lược Networking - kết nối mở rộng quan hệ hiệu quả. Ví dụ điển hình nhất là các em sử dụng các kênh tuyển dụng quốc tế như Linked-in như thế nào, tìm các mối quan hệ ở đâu, làm thế nào để “mở lời” nói chuyện chuyên nghiệp, ấn tượng nhất tại các sự kiện tuyển dụng và hội thảo. Đây là cách duy nhất để các em tiến đến cánh cửa tuyển dụng qua các kênh không chính thống nhưng lại có tỉ lệ thành công cao một cách nhanh nhất.


Phần thuyết trình còn có sự tham gia của anh Hiếu Phạm - hiện đang là Giám đốc điều hành tại tập đoàn tư vấn chiến lược A.T. Kearney, Hoa Kỳ. Anh Hiếu tham gia cùng Tony trong phần demo mẫu cách một “sinh viên” bắt chuyện hiệu quả và đạt được mục tiêu khi gặp các chuyên gia tuyển dụng, đã khiến các em học sinh và quý khán giả ngồi dưới vô cùng thích thú và ủng hộ nhiệt liệt.


Xem thêm về phần thuyết trình của CEO Tony Dương tại đây.

Để download PowerPoint bài thuyết trình, xin mời điền thông tin tại đây.


Cuối cùng, CEO Tony Dương vinh dự được đề cử giải thưởng “Thành viên nổi bật của năm” (Outstanding member of the year) do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc trao tặng.


Bằng khen được trao tặng

Một số hình ảnh khi tham gia sự kiện của CEO Tony Dương:


Một số hình ảnh khi tham gia sự kiện của CEO Tony Dương:
CEO Tony Dương chụp hình cùng anh Tuyên Đỗ, giám đốc điều hành ngân hàng Wells Fargo
64 views0 comments

Comments


bottom of page